Để kinh doanh thành công không thể nào thiếu phần của nội thất và để đánh giá  chất lượng  nội thất nhà hàng bạn cần làm những gì? Dưới đây là những chia sẻ của Thietkenhahanghanoi về tiêu chí thiết kế nội thất nhà hàng.

Để đánh giá chất lượng thiết kế nội thất nhà hàng bạn cần phải hiểu rõ chủ đề, phong cách thiết kế; cách lựa chọn vật liệu và bố trí nội thất; ánh sáng và màu sắc ; Phong thủy thiết kế nhà hàng.

  1. Chủ đề, phong cách thiết kế nhà hàng.

Chủ đề phong cách thiết kế là tiêu chí đầu tiên trong thiết kế nội thất nhà hàng. Tùy thuộc hướng phát triển nhà hàng của bạn mà bạn có thể lựa chọn những phong cách khác nhau cho nhà hàng của mình như phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển  hay chủ đề món ăn như nhà hàng nướng, sushi, BBQ, Bufet…. Hay thiết kế nhà hàng Nhật, Hàn  hay sự sang trọng của phong cách Châu Âu. Lưu ý rằng phong cách thiết kế nhà hàng  kết hợp với những món ăn tạo nên sự khác biệt, điểm nhấn cho nhà hàng của bạn. Tùy vào từng phong cách  và chủ đề khác nhau mà bạn có  thể lựa chọn vật liệu để trang trí nhà hàng phù hợp .

  1. Lựa chọn vật liệu và bố trí nội thất

Sau khi đã chọn được phong cách thiết kế nhà hàng thì bạn phải lựa chọn vật liệu phù hợp trong quá trình thi công nội thất nhà hàng. Khi lựa chọn vật liệu nội thất bạn nên chọn những vật liệu mang lại vẻ sang trọng, hiện đại nhưng không quá phô trương và giá thành cao bởi làm như thế bạn có thể dễ dàng thay đổi để theo kịp với xu hướng hiện đại.

Khi thi công nhà hàng bạn phân chia các khu vực không gian trong nhà hàng khéo léo để tăng thêm sức thu hút cho không gian. Bên cạnh đó, việc bố trí nội thất bạn cần chú ý tới bố trí khoảng cách hợp lí để tránh mang lại cảm giác khó chịu, đi lại khó khăn cho thực khách và  nhân viên. Bên cạnh lựa chọn vật liệu, bạn cần lựa chọn ánh sáng và màu sắc cho phù hợp

  1. Kiểm tra ánh sáng và màu sắc

Trong thiết kế nội thất nhà hàng thì màu sắc và ánh sáng là hai yếu tố quan trọng có tính chất quyết định đến vẻ đẹp thẩm mỹ, thành công- thất bại của nhà hàng. Bởi vì màu sắc và ánh sáng có tác động trực tiếp đến thị giác và vị giác của thực khách ( ví dụ, với ánh sáng màu vàng nhạt mang đến cho thực khách cảm giác thèm ăn và làm cho món ăn trở nên lung linh hơn, hấp dẫn hơn). Vì vậy bạn nên sử dụng hệ thống chiếu sáng chất lượng với những gam màu trung tính như vàng, trắng để tạo nên vẻ sang trọng và ấm cúng hơn cho không gian, màu vàng cho cảm giác sang trọng và ngon miệng hơn.

Ví dụ : khi thiết kế nhà hàng sang trọng, bạn cần sử dụng ánh sáng vàng giúp không gian nhà hàng trở nên đpẹ hơn, cao cấp hơn và ấn tượng hơn.

  1. Phong thủy nhà hàng

Phong thủy cũng là một tiêu chí khi thiết kế nội thất nhà hàng quan trọng bởi nó có thể góp phần mang đến thuận lợi, may mắn và thành công cho công việc kinh doanh của nhà hàng.  Không chỉ thế, Phong thủy là kim chỉ nàm trong công tác thiết kế thi công nhà hàng.

Trên đây là 4 tiêu chí thiết kế nội thất nhà hàng giúp bạn thành công hơn trong kinh doanh nhà hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *